Kiểu nhà mái thái lợp tôn “hot” nhất 2021- Maitonaqua

Kiểu nhà mái thái lợp tôn hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và cách bài trí. Tuy nhiên theo cấu trúc công trình người ta phân ra làm hai loại là mái thái. Đó là nhà mái thái cấp 4 và nhà mái thái 2 tầng trở lên.

Nhà mái thái cấp 4

Kiểu nhà mái thái lợp tôn mẫu này thì thường có diện tích sàn khoảng 1000m2 đổ xuống và có dưới 3 tầng. Kiểu nhà này thì thường bắt gặp nhiều những khu vực nông thôn, bởi chi phí xây kiểu nhà này khá là thấp và phù hợp với điều kiện của những gia đình có nguồn thu nhập vừa phải.

kieu-nha-mai-thai-lop-ton

Một điểm được yêu thích của kiểu nhà này nữa đó là thời gian xây dựng rất là ngắn, nhanh hoàn thành và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Nhà mái thái 2 tầng trở lên

Kiểu nhà mái thái lợp tôn 2 tầng phù hợp cho người sống trên thành phố

Mẫu nhà mái thái hiện đại cao cấp 2, 3,.. tầng sẽ rất phù hợp cho những gia đình sống trên thành phố và có diện tích đất hẹp. Đảm bảo bạn sẽ được sở hữu một căn hộ nổi bật, sang trọng khi lựa chọn kiểu nhà mái thái này.

Tuy nhiên, với những nhà mái thái có 2 đến 3 tầng đổ lên thì sẽ đòi hỏi kỹ thuật thi công cầu kỳ hơn và thời gian thi công lâu dài hơn.

Những lưu ý bạn cần biết khi lợp ngói nhà mái thái

Khi thi công các kiểu nhà mái thái lợp tôn thì bạn nên đo đạc tính toán cho thật chuẩn trước khi thi công. Độ dốc đẹp nhất cho kiểu nhà mái thái này là 30 độ, chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Với những nhà mái có độ dốc 45 độ thì bạn có thể lựa chọn mái ngói có đội xuôi từ 10 cho đến 15m. Bạn nên lợp một hàng dưới thật chuẩn sau đó lợp dần lên trên.

Để lợp ngói chuẩn nhất thì bạn nên lợp từ phải sang trái và từ dưới lên trên. Bạn hãy chú ý khoảng cách của các ngói đều vừa đủ, không được khít quá hay cách xa quá.

Khi lợp ngói bạn nên cẩn thận khi bước trên ngói để tránh vỡ ngói và sự an toàn của bản thân. Sau khi lợp xong thì nên vệ sinh cho mái , bạn hãy lấy khăn lau chùi để mái khi đã hoàn thành xong.  Để mái thái được đẹp hơn cũng như bảo vệ tốt cho mái thì bạn có thể dùng sơn quét cho mái nhé.

Trên đây là bài chia sẻ về các kiểu nhà mái thái lợp tôn của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *